Xét nghiệm bệnh tiểu đường ở Buôn Ma Thuột nhanh chóng, chính xác

1. Bệnh tiểu đường thường gặp ở những ai?

Hiện nay ai cũng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tuy nhiên tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường cao nhất vẫn là những đối tượng sau đây:

Những người béo phì

Người bị mắc bệnh béo phì chính là đối tượng đầu tiên có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Bởi đây là một trong những đối tượng có nguy cơ rối loạn chuyển hóa. Chính vì thế lượng đường trong máu cao, các chỉ số về máu không bình thường. Không những thế, người mắc bệnh béo phì hoặc thừa cân còn có chế độ ăn không khoa học.

Họ có lượng mỡ thừa nhiều và lượng đường trong máu rất cao. Nếu như vừa béo phì vừa mắc các bệnh liên quan đến đường huyết và huyết áp thì vô cùng nguy hiểm. Chính vì thế, những đối tượng này cần phải đi xét nghiệm tiểu đường sớm nhất có thể.

Xét nghiệm tiểu đường ở BMT

Những người mắc bệnh gout

Đây cũng là một trong các đối tượng có nguy cơ tiểu đường cao mà nguyên nhân chủ yếu đó là do những biến chứng từ bệnh gout mà ra. Người mắc bệnh tiểu đường do gout là giai đoạn biến chứng đã khá nguy hiểm. Vì vậy việc xét nghiệm phát hiện kịp thời sẽ giúp bạn tránh được những nguy hiểm không đáng có.

Người mắc huyết áp cao, rối loạn mỡ máu

Những người mắc bệnh huyết áp cao hoặc rối loạn mỡ máu cũng là một trong những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất cao. Bởi những chỉ số trong máu và huyết áp không bình thường chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lượng đường huyết bị rối loạn dẫn đến tiểu đường.

Phụ nữ bị u nang buồng trứng

Phụ nữ bị u nang buồng trứng cũng là đối tượng bị tiểu đường cao. Ngoài ra, tất cả chúng ta cho dù không thuộc các đối tượng trên đây thì cũng nên đi xét nghiệm tiểu đường để có thể phát hiện bệnh sớm nhất có thể. Không những thế, còn cần xét nghiệm tổng quan an toàn để đảm bảo sức khỏe tốt nhất nhé!

Phụ nữ đang mang thai

Bà bầu là đối tượng tiếp theo dễ bị bệnh tiểu đường. Mặc dù các nguyên nhân chính xác vẫn chưa được chỉ ra nhưng các chuyên gia cho rằng: phụ nữ mang thai dễ bị tiểu đường là vì quá trình bài tiết các hoc-mon Lactogen, Estrogen, Progesteron, Prolactin,… Những hoc-mon này do nhau thai tiết ra, gây kháng insulin làm tăng đường máu. Trường hợp này còn có tên gọi là tiểu đường thai kỳ và thường xuyết hiện ở tuần thứ 24 – 18.

2. Các xét nghiệm tiểu đường

Xét nghiệm dung nạp glucose đường ống

Đây là hình thức xét nghiệm dễ thực hiện, chi phí thấp. Hình thức xét nghiệm này cần được thực hiện khi người xét nghiệm nhịn ăn sau 8h tối hôm trước.

Tiến hành định lượng Glucose tại 02 thời điểm:

Lúc đói và thời điểm 2h sau khi uống một lượng glucose để đánh giá sự chuyển hóa glucose trong cơ thể. Xét nghiệm dung nạp glucose sẽ cho ra những kết quả với từng chẩn đoán như sau:

+ Kết quả trên 200 mg/dL là bệnh nhân bị tiểu đường

+ Kết quả từ 140 – 199 mg/dL là chỉ số của người tiền tiểu đường

+ Kết quả dưới 140 mg/dL (7,8 mmol/L) người có lượng đường huyết bình thường

Xét nghiệm đường niệu (glucose nước tiểu)

Đây là hình thức kiểm tra ở đường niệu bởi thông thường thì người bình thường sẽ có thể tái hấp thu hoàn toàn lượng glucose ở phần ống thận. Ở chỉ số duy trì trung bình là 0,5 mol/24h. Nếu như trong trường hợp xét nghiệm mà lượng đường huyết trong máu là vượt quá 1.6g/L tức là người xét nghiệm đã bị mắc bệnh tiểu đường rồi.

Xét nghiệm glucose trong máu ngẫu nhiên

Hình thức xét nghiệm là hình thức xét nghiệm ngẫu hứng không cần phải căn vào các bữa ăn hay là kiêng không hấp thụ chất nữa. Hình thức xét nghiệm này cho ra kết quả ngẫu nhiên nếu như chỉ số đường huyết cao hơn mức 180mg/dL thì tức là bạn đã bị tiểu đường do lượng đường huyết trong máu quá cao.

Xét nghiệm đường huyết lúc đói

Khi thực hiện xét nghiệm này thì bạn cần phải nhịn ăn ít nhất là 8 tiếng. Khi thực hiện xét nghiệm này thì định mức chỉ số sẽ được căn cứ như sau: Kết quả bằng hoặc lớn hơn 126 mg/dL (7 mmol/L) cho thấy bệnh tiểu đường; Kết quả từ 100 – 125 mg/dL thì bạn đã ở giai đoạn tiền tiểu đường Kết quả dưới 100 mg/dL thì ở mức bình thường

Xét nghiệm HbA1c

Xét nghiệm chỉ số HbA1c là hình thức xét nghiệm trong máu không cần nhịn ăn. Xét nghiệm chỉ số này cho biết kết quả như sau:Mức HbA1c từ 6,5% thì đây là chỉ số cho biết đã bị mắc bệnh tiểu đường Mức HbA1c từ 5,7 – 6,4% đây là chỉ số của bệnh nhân tiền tiểu đường Mức HbA1c dưới 5,7 bệnh nhân ở mức bình thường Đó là những hình thức xét nghiệm tiểu đường phổ biến nhất hiện nay mà bạn nên biết. Tùy vào từng thể trạng của người bệnh mà áp dụng từng hình thức xét nghiệm phù hợp nhất.

3. Lưu ý khi thực hiện xét nghiệm tiểu đường

Khi xét nghiệm bệnh tiểu đường, bạn nên lưu ý những vấn đề sau đây để việc xét nghiệm được chính xác nhất:

+ Thứ nhất cần phải nhịn đói trước khi xét nghiệm trước 8 giờ và cần phải thực hiện tốt nhất đó là vào buổi sáng. Buổi sáng không ăn gì để tiến hành xét nghiệm vào khung giờ trưa và chiều là tối nhất.

+ Hãy tạm ngưng sử dụng các loại thuốc hạ lipid trong máu và những loại thuốc liên quan đến giảm các biến chứng của mắt.

+ Tuyệt đối người đi xét nghiệm trước đó không được sử dụng bất cứ loại thuốc hạ đường huyết nào cả.

Đó là những điều cơ bản nhất mà bạn cần lưu ý trước khi tiến hành thực hiện xét nghiệm bệnh tiểu đường. Với từng hình thức khác nhau tuy có những yêu cầu xét nghiệm nhưng nhìn chung khi xét nghiệm không nên ăn nhiều và dùng các loại thuốc đặc trị thì sẽ cho kết quả chuẩn xác nhất.

4. Xét nghiệm tiểu đường tại Buôn Ma Thuột ở đâu uy tín, chính xác

Tại thành phố Buôn Ma Thuột, nếu Quý khách hàng có nhu cầu xét nghiệm bệnh tiểu đường, Hãy đến trực tiếp Trung tâm xét nghiệm BMT – 170 Đinh Tiên Hoàng để được tư vấn và làm xét nghiệm cụ thể.

Tại Trung tâm, chúng tôi có Bác sĩ tư vấn miễn phí trước và sau khi xét nghiệm, chỉ 177.000 VNĐ Quý khách hàng đã có thể thực hiện được toàn bộ các xét nghiệm liên quan đến bệnh tiểu đường. Có kết quả nhanh chỉ sau 2h xét nghiệm.

Bảng giá xét nghiệm tiểu đường tại Trung tâm xét nghiệm & CĐYK Buôn Ma Thuột

Ngoài ra, tại Trung tâm còn có dịch vụ xét nghiệm tiểu đường thai kỳ cho bà bầu. Quý khách hàng có nhu cầu xét nghiệm tiểu đường thai kỳ có thể tham khảo dịch vụ Tại Đây.

Tag: xét nghiệm tiểu đường ở bmt, trung tâm xét nghiệm bmt, bệnh tiểu đường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *