Địa chỉ tiêm Vắc xin HPV – Ngừa Ung thư cổ tử cung tại Đăklăk

Ung thư cổ tử cung (CTC) là căn bệnh nguy hiểm, có tỉ lệ mắc và tỉ lệ tử vong xếp thứ hai trong các ung thư sinh dục ở nữ giới hiện nay

Tại Việt Nam, ung thư CTC là căn bệnh thường gặp đứng thứ 3 trong độ tuổi 15 – 44.

Cách tốt nhất để phòng ngừa ung thư cổ tử cung là tiêm phòng Vacxin ngừa ung thư cổ tử cung. Bài viết này Trung tâm sẽ thông tin đến bạn toàn bộ nội dung liên quan đến vacxin HPV – Ngừa ung thư cổ tử cung và địa chỉ tiêm vắc xin HPV uy tín chất lượng tại Buôn Ma Thuột.

1.Ung thư cổ tử cung là gì ?

Cổ tử cung của chị em phụ nữ được bao phủ bởi một lớp mô mỏng – lớp mô này được tạo thành từ các tế bào. Ung thư cổ tử cung là do các tế bào ở cổ tử cung (phần dưới của tử cung) bắt đầu phát triển vượt quá mức kiểm soát của cơ thể gây ra. Các tế bào mới này phát triển nhanh chóng và tạo ra khối u trong cổ tử cung.

2. Nguyên nhân gây ra ung thư cổ tử cung

Vi-rút HPV (Human Papillomavirus) là nguyên nhân hàng đầu gây các bệnh lây truyền qua đường tình dục (Sexually transmitted infection – STI); đồng thời là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư cổ tử cung. Có khoảng 15 typ HPV nguy cơ cao (đặc biệt là HPV16 và HPV18) đã được xác định là nguyên nhân ung thư cổ tử cung chủ yếu.

3. Đường lây truyền Virus HPV

HPV có thể lây nhiễm khi quan hệ tình dục không an toàn bằng miệng, hậu môn hay âm đạo. HPV có thể lây từ người bệnh sang người lành ngay cả khi người bệnh không có bất kỳ triệu chứng nào. Người có nhiều bạn tình sẽ có nguy cơ lây nhiễm HPV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục cao hơn người sống chung thủy.  HPV là loại virus gây bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, HPVcó thểlây truyền qua đường như sinh nở, dụng cụ cắt móng tay, đồ lót.

Hiện chưa có thuốc đặc trị virus HPV. Vì vậy, tiêm vắc-xin là cách phòng các bệnh do HPV hiệu quả nhất hiện nay. Vắc-xin phòng HPV là loại vắc-xin giúp phòng bệnh ung thư cổ tử cung và u nhú bộ phận sinh dục, sùi mào gà do HPV gây ra. Vắc-xin Gardasil hiện đã được cấp phép lưu hành tại Việt Nam, có tác dụng chủng ngừa HPV hiệu quả và an toàn.

4. Vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung – Gardasil

Gardasil là vắc xin tái tổ hợp tứ giá phòng vi rút HPV ở người; Gardasil là vắc xin của Mỹ, được sản xuất bởi công ty Merck Sharp & Dohme (MSD), có khả năng phòng ngừa 4 týp virus HPV nguy cơ cao gây ung thư cổ tử cung (6, 11, 16 và 18); Gardasil được chỉ định tiêm cho phụ nữ từ 9 – 26 tuổi để phòng ngừa ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ, ung thư âm đạo, các tổn thương tiền ung thư hoặc loạn sản, mụn cóc sinh dục (sùi mào gà); ung thư hậu môn và bệnh lý do nhiễm HPV…

Vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung Gardasil

Vì vậy:  Gardasil dùng để phòng ngừa các bệnh sau đây:

  • Ung thư cổ tử cung và âm hộ, âm đạo gây ra bởi HPV týp 16 và 18.
  • Mụn cóc sinh dục (mào gà sinh dục) gây ra bởi HPV týp 6 và 11.
  • Nhiễm và bị các tổn thương tiền ung thư hoặc loạn sản gây ra bởi HPV týp 6, 11, 16 và 18.
  • Tân sinh trong biểu mô cổ tử cung độ 2/3 và ung thư biểu mô tuyến tử cung tại chỗ.
  • Tân sinh biểu mô cổ tử cung độ 1.
  • Tân sinh trong biểu mô âm hộ độ 2 và 3.
  • Tân sinh trong biểu mô âm đạo độ 2 và 3.
  • Tân sinh trong biểu mô âm hộ và tân sinh trong biểu mô âm đạo độ 1

Gardasil tiêm bắp với liều 0.5ml vào vùng cơ Delta vào phần trên cánh tay hoặc phần trước bên của phía trên đùi.

Chống chỉ định tiêm Gardasil

+ Phản ứng dị ứng trầm trọng (ví dụ, chứng quá mẫn) sau liều thuốc trước hoặc đối với thành phần vắc xin

+ Mang thai

Mặc dù vắc xin HPV không được khuyến cáo cho phụ nữ có thai, nhưng không cần thử thai trước khi tiêm phòng. Nếu phát hiện mang thai sau khi đã tiêm phòng, không cần can thiệp, nhưng số liều còn lại của phác đồ nên được trì hoãn cho đến khi sinh đẻ.

5. Địa chỉ tiêm Vắc xin HPV tại Buôn Ma Thuột Uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu tiêm vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung tại Đăk Lăk hãy đến trực tiếp 170 Đinh Tiên Hoàng – TP.BMT nhé. Tại Trung tâm hiện tại đã triển khai thêm Phòng tiêm chủng tại tầng 3 nhằm phục vụ nhu cầu tiêm chủng ngày càng nhiều tại ĐăkLăk.

Ngoài ra, Trung tâm cũng có dịch vụ xét nghiệm Tầm soát ung thư Cổ tử cung – Giá chỉ 330k. Nếu bạn có nhu cầu xét nghiệm hãy đến trực tiếp để được tư vấn và làm xét nghiệm cụ thể nhé.

Trung tâm xét nghiệm & CĐYK Buôn Ma Thuột

 Địa chỉ: 170 Đinh Tiên Hoàng – TP.BMT

 Hotline: 02626 544 455 (24/7).

Website: trungtamxetnghiembmt.com

Làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 – Chủ nhật.

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *