Một số câu hỏi liên quan đến Bệnh Sán Chó ?

Các câu hỏi liên quan đến Bệnh sán chó (Bệnh giun đũa Toxocara) thường gặp ? Bài viết này sẽ thông tin chi tiết đến bạn những thông tin cụ thể về bệnh sán chó: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng chống.

Bệnh giun đũa chó Toxocara hay còn gọi là bệnh sán chó do giun tròn ký sinh thường được tìm thấy trong ruột của chó (Toxocara canis) khoảng 80% và mèo (T. cati) khoảng 20 %. Do phần lớn lây nhiễm từ chó nên thường gọi là bệnh giun đũa chó hay (sán chó). Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến bệnh sán chó: 

Trước khi đi tìm hiểu các câu hỏi liên quan đến bệnh sán chó (Bệnh giun đũa chó Toxocara), bạn cần tìm hiểu kỹ bệnh sán chó là gì ? Truy cập bài viết dưới đây để tham khảo thông tin cụ thể Bệnh sán chó – Bệnh giun đũa chó Toxocara:

http://trungtamxetnghiembmt.com/tin-tuc/benh-giun-dua-cho-tocoxara-nguyen-nhan-trieu-chung-cach-phong-chong

1. Bệnh sán chó lây nhiễm cho con người như thế nào?

Ấu trùng từ phân chó và mèo phát tán ra môi trường bên ngoài, ấu trùng gây bệnh sán chó có thể tồn tại trong môi trường tự nhiên nhiều ngày và phát tán ra môi trường.

Từ môi trường ấu trùng phát tán trong tự nhiên dính vào vật dụng có thể lây nhiễm bệnh sán chó cho con người qua ăn uống, qua da và niêm mạc. Trẻ em có thói quen cho tay vào miệng là nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ trẻ nhiễm bệnh sán chó cao.

Bệnh nhân bị nổi mề đay ngứa do nhiễm sán ch

2. Nhà tôi không nuôi chó tôi có nguy cơ nhiễm sán chó không?

Nhà bạn không nuôi chó những bạn và người thân vẫn có thể nhiễm bệnh sán chó. Vì nang ấu trùng sán chó có thể tồn tại trong môi trường tự nhiên, phát tán ra môi trường, dính vào lá rau, thực phẩm và vật dụng. Bạn có thể bị nhiễm bệnh qua ăn rau sống, thực phẩm chưa được nấu chín…

3. Bệnh sán chó có nguy hiểm không?

Phần lớn mọi người nhiễm bệnh sán chó ít nguy hiểm đến tính mạng cho dù khi bị nhiễm ấu trùng sẽ qua thành ruột rồi vào máu, chu du trong dòng máu đi khắp cơ thể. Số ít bệnh nhân nhiễm bệnh lâu ngày không được điều trị có thể gây bệnh tim mạch với cơn co thắt mạnh vành, bệnh về mắt, mắt mờ, lực giảm, thâm chí mù loà.

Bệnh sán chó có thể gây tổn thương các mô da, mẩn ngứa da dị ứng, thay đổi mầu da từng vùng, có trường hợp mầu da biến đổi toàn thân từ làn da bình thường chuyển sang mầu đen. Sán chó thể nặng làm tổ trong não lâu ngày gây nên ổ viêm trong não, tổn thương tổ chức quanh mô não, gây liệt và có thể từ vong. 

4. Tại sao bệnh sán chó lại gây mẩn ngứa da dị ứng?

Khi cơ thể nhiễm ấu trùng sán chó lâu ngày không được điều trị, ở trong máu ấu trùng sán chó tiết ra chất độc, khiến cơ thể nhận biết đó là một dị nguyên lạ và cơ thể sinh ra kháng thể chống lại dị nguyên đó, gây nên hiện tượng mẩn ngứa da dị ứng.

Ngứa, nổi mề đay là triệu chứng khá phổ biến ở người nhiễm ký sinh trùng giun sán

5. Làm sao để biết được cơ thể đang bị nhiễm bệnh sán chó?

Bệnh sán chó thường thường âm thầm ít có biểu hiện triệu chứng. Số ít người bệnh có biểu hiện mệt mỏi uể oải, cảm giác châm chích, nhột nhột dưới da khó chịu, làm việc kém tập trung. Vì vậy để biết được cơ thể có bị nhiễm sán chó hay không thì nên khám bác sĩ chuyên khoa. Tại đây bác sĩ sẽ cho bạn làm những xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh giun sán cụ thể.

6. Bệnh sán chó có trị khỏi không, bao lâu dứt bệnh?

Hiện nay bệnh sán chó có thể trị dứt hoàn toàn sau 1 đến 3 liệu trình. Mỗi liễu trình từ 7 đến 15 ngày. Thời gian dứt bệnh từ 1 đến 3 tháng. Việc điều trị quan trọng nhất là đánh giá tình trạng, mức độ bệnh của từng người qua việc khám lâm sàng và xét nghiệm. Bác sĩ chuyên khoa phối hợp thuốc để tăng tác dụng hiệp đồng giúp thuốc nhanh chóng tác động đến ấu trùng, tiêu diệt chúng trong các mô và trong máu. Sau khi điều trị ấu trùng sẽ chết và được bạch cầu thực bào, đào thải ra ngoài theo cơ chế bạch cầu dọn dẹp, không ra theo phân như sán dây bò, giun đũa…

7. Khám bệnh sán chó ở đâu?

Bạn nên đến phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng để khám và xét máu, sau khi có kết quả xét nghiệm bác sĩ chuyên khoa ký sinh trùng sẽ kê toa thuốc cho bạn về nhà điều trị và hẹn ngày tái khám xét nghiệm lại.

Tại ĐăkLăk, nếu bạn có nhu cầu xét nghiệm Bệnh Sán chó – xét nghiệm Ký sinh trùng tại BMT, hãy đến Trung tâm xét nghiệm BMT – 170 Đinh Tiên Hoàng. Chúng tôi chuyên các xét nghiệm Ký Sinh Trùng – Chỉ trong 2h xét nghiệm sẽ có kết quả. Sẽ có Bác sĩ chuyên ngành Ký Sinh Trùng tư vấn trước và sau khi xét nhiệm.

Quan tâm xét nghiệm Ký sinh trùng tại ĐăkLăk – Bạn vui lòng truy cập tại tại link dưới đây: 

http://trungtamxetnghiembmt.com/xet-nghiem-ky-sinh-trung

Hiện tại, bạn không cần phải vất vả bắt xe xuống Quy Nhơn để làm xét nghiệm ký sinh trùng nữa, vì ngay tại thành phố Buôn Ma Thuột, chúng tôi đã có thể xét nghiệm Ký sinh trùng tại TP.Buôn Ma Thuột một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gia, chi phí.

Trung tâm xét nghiệm Buôn Ma Thuột

✍️ Địa chỉ: 170 Đinh Tiên Hoàng – TP.BMT

☎️ Hotline: 02626 544 455 (24/7).

Đội ngũ Bác sĩ phụ trách chuyên môn giỏi , tay nghề cao, máy móc hiện đại. Chỉ trong vòng 2h xét nghiệm sẽ có kết quả. Bạn sẽ được Bác sĩ tư vấn tận tình trước và sau khi xét nghiệm.

8. Xét nghiệm sán chó giá bao nhiêu ?

Chi phí xét nghiệm sán chó chỉ 90.000 VNĐ. Bạn xem chi tiết bảng giá xét nghiệm tại trung tâm dưới đây:

bảng giá xét nghiệm ký sinh trùng ở buôn ma thuột

Có thể bạn quan tâm: Bệnh sán chó có lây không ?

Tag: xét nghiệm ký sinh trùng tại daklak, xet nghiem ky sinh trung tai daklak, xét nghiệm ký sinh trùng ở bmt, ký sinh trùng daklak

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *