Dấu hiệu bạn cần kiểm tra sức khỏe

Những dấu hiệu dưới đây cảnh báo cơ thể bạn đang gặp rắc rối và bạn cần kiểm tra sức khỏe để xử lý kịp thời.

Khô da

Khô da không chỉ là biểu hiện cơ thể thiếu nước, nó còn có thể do thiếu hụt vitamin, suy dinh dưỡng, huyết áp cao, các vấn đề hormon và thậm chí là suy thận. Bạn cần bổ sung dầu cá, các loại hạt và tinh dầu thực vật vào chế độ ăn.

Bệnh về lợi

Khi lợi bị chảy máu có thể do bạn chải răng mạnh. Tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu bạn thiếu vitamin C.

Thèm đường

Thèm đường có thể do các bệnh về tuyến giáp, mệt mỏi, mãn kinh và thậm chí là nhiễm nấm men..

Khó chịu

Nếu bạn bị chứng mất ngủ, chuột rút và khó chịu, nguyên nhân có thể do thiếu  kali và magiê. Cân nhắc việc bổ sung hạnh nhân, cải xoăn, rau bina và thậm chí là chuối.

Thực phẩm nhiều muối

Nếu bạn thèm thực phẩm mặn thì có thể do bạn bị thiếu i-ốt. Cơ thể cố gắng khôi phục sự cân bằng hàm lượng i-ốt thông qua việc ăn muối. Trên thực tế, thậm chí thèm đồ biển cũng có thể do thiếu i-ốt.

Móng tay giòn, dễ gãy

Tình trạng này có thể do thiếu canxi hoặc vitamin B hoặc do rối loạn ăn uống, thiếu biotin và thậm chí là thiểu năng tuyến giáp.

Thèm rau sống

Thèm rau sống có thể là biểu hiện có bệnh về gan hoặc bệnh đường tiêu hóa. Khi gan cần làm sạch, bạn có thể cảm thấy muốn ăn nhiều sa-lát hơn.

Khuỷu tay khô

Thậm chí da khô tạo thành cục chai trên khuỷu tay bạn cũng có thể là dấu hiệu của thiếu vitamin C và vitamin A. Cần ăn cam, bí, mơ và cà rốt.

Thèm thực phẩm chua

Nếu bàng quang hoặc gan cần kích thích, cơ thể bạn có thể gửi tín hiệu qua cảm giác thèm thực phẩm chua. Uống nước chanh hoặc nước nam việt quất thay vì ăn những thực phẩm không lành mạnh có thể gây hại cho dạ dày.

Trung tâm xét nghiệm Buôn Ma Thuột

✍️ Địa chỉ: 170 Đinh Tiên Hoàng – TP.BMT

☎️ Hotline: 02626 544 455 (24/7).

Nguồn bài viết: https://suckhoedoisong.vn/dau-hieu-ban-can-kiem-tra-suc-khoe-n131653.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *