Bạn nên cẩn thận vì nguy cơ mắc ung thư vòm họng nếu gặp phải 1 trong 5 hiện tượng lạ sau đây

Ung thư vòm họng không còn là căn bệnh hiếm gặp trong xã hội thời nay. Vì thế, việc chủ động phòng chữa và tìm ra các dấu hiệu cảnh báo bệnh là điều rất cần thiết. Tại trung tâm xét nghiệm BMT bạn có thể làm xét nghiệm để tầm soát ung thư vòm họng.

Thường thì sau khi chúng ta bị cảm lạnh, một số triệu chứng như đau họng, khàn giọng, có cảm giác nghẹn trong cổ họng… sẽ xuất hiện. Đây đều là những phản ứng sinh lý rất bình thường nhưng nếu các triệu chứng này xuất hiện liên tục mà không phải do bệnh viêm họng gây ra thì bạn nên đặc biệt coi chừng.

Dưới đây là một số biểu hiện lạ ngầm cho thấy bạn đang có nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng rất cao.

Đột nhiên bị khàn giọng

Một trong những triệu chứng ban đầu của ung thư vòm họng là khàn giọng. Ung thư vòm họng là một khối u nằm ở phía trên dây thanh âm của cổ họng. Do đó, ngay trong giai đoạn đầu khởi phát bệnh, bạn sẽ gặp phải tình trạng khàn giọng bất thường.

Nếu bạn bỗng thấy mình có giọng nói khàn khác lạ và nó kéo dài tới hơn 2 tuần thì nên nhanh chóng đi khám để chẩn đoán xem mình có nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm họng hay không. Bởi nếu không điều trị sớm thì khả năng cao còn bị mất giọng vĩnh viễn.

Cổ họng thường bị nghẹn

Khi thấy cổ họng của bạn có cảm giác nghẹn hay vướng mắc một thứ gì đó gây khó chịu thì nên để ý quan sát tới triệu chứng này. Trong trường hợp nó kéo dài suốt nhiều ngày mà không có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn nên nhanh chóng đi khám ngay.

Ho ra đờm có lẫn máu

Người mắc bệnh ung thư vòm họng thường có nhiều khối u gây kích thích ở vùng họng. Do đó, họ sẽ gặp phải triệu chứng ho khan, hoặc thậm chí ho ra đờm có lẫn máu. Nếu tình trạng bệnh diễn tiến xấu, bạn còn có thể gặp phải triệu chứng khó thở, ho dai dẳng lâu ngày.

Đau đột ngột ở vùng đầu

Những bệnh nhân mắc ung thư vòm họng còn có nguy cơ gặp phải một số cơn đau phản xạ. Trong đó có đau đầu, đau tai hoặc đau một số vùng khác ở khu vực đầu. Tình trạng này thường xảy ra ở những bệnh nhân có khối u siêu âm.

Mắc bệnh ở vòm họng

Một số bệnh nhân vốn có tiền sử mắc bệnh ở họng nếu không điều trị tốt thì nó hoàn toàn có thể gây ung thư. Do đó, nếu mắc những bệnh như polyp dây thanh quản, u nhú dây thanh quản, đốm trắng ở niêm mạc dây thanh quản… thì bạn không nên chủ quan xem thường bởi nó hoàn toàn có thể gây biến chứng ung thư vòm họng.

Xét nghiệm tầm soát ung thư vòm họng ở đâu tại ĐăkLăk ?

Tại ĐăkLăk, nếu bạn có nhu cầu xét nghiệm tầm soát ung thư vòm họng thì có thể đến các cơ sở của Trung tâm xét nghiệm BMT để được tư vấn và làm xét nghiệm cụ thể.

Tại Trung tâm, máy móc hiện đại, đội ngũ Bác sĩ, Kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Xét nghiệm tầm soát ung thư có kết quả chỉ sau 1.5h sau khi xét nghiệm. 

Trung tâm xét nghiệm Buôn Ma Thuột

✍️ Địa chỉ: 170 Đinh Tiên Hoàng – TP.BMT

☎️ Hotline: 02626 544 455 (24/7).

Tag: xét nghiệm tầm soát ung thư, ung thư vòm họng, dấu ấn ung thư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *