Tin tức Xét nghiệm ký sinh trùng

Tin tức

Cảnh báo bệnh giun sán chó liên tục tăng cao ở người

25/02/2020

Ngày 20-11, bác sĩ Nguyễn Vũ Quốc Bình - phó giám đốc BV Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, cho biết số ca mắc giun sán chó (mèo) liên tục gia tăng và không có dấu hiệu chững lại.

Tin tức

Ngứa thường xuyên, coi chừng bị nhiễm sán chó

18/02/2020

Chị T. bị ngứa hoài hai bắp tay suốt cả năm, tay còn nổi mẩn đỏ, chị cứ tưởng mình bị mắc bệnh gan gây dị ứng. Đến khi đi khám tại bệnh viện, làm các xét nghiệm máu, chị T. mới phát hiện mình bị dính sán chó.

Tin tức

Ký sinh trùng giun tròn: Nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng chống

21/11/2019

Tìm hiểu ký sinh trùng giun tròn gây bệnh não, phổi (Angiostrongylus cantonensis), nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng chống.

Tin tức

Bệnh sán gan: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa

25/10/2019

Theo Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế, bệnh sán gan bao gồm bệnh sán lá gan nhỏ và sán lá gan lớn, đây là bệnh truyền nhiễm lây qua đường tiêu hóa, triệu chứng của bệnh thường giống với các bệnh lý khác của gan. Vậy nguyên nhân của bệnh sán lá gan là gì? Triệu chứng của...

Tin tức

Một số hình ảnh bệnh nhân bị nhiễm Ấu trùng giun đũa chó Toxocara (bệnh sán chó)

14/10/2019

Một số hình ảnh thực tế bệnh nhân bị nhiễm ấu trùng giun đũa chó Toxocara (Dân gian hay gọi là bệnh sán chó) khi xét nghiệm tại trung tâm xét nghiệm BMT. Đa số biểu hiện bên ngoài là nổi mẩn ngứa, mề đay.

Tin tức

Giun đầu gai - Nguyên nhân, triệu chứng

09/10/2019

Ký sinh trùng giun đầu gai - Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng bệnh. Cùng tìm hiểu xem nhiễm bệnh giun đầu gai có nguy hiểm hay không ? Tham khảo bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết, chính xác nhất.

Tin tức

Đừng nhầm lẫn Ký sinh trùng sán dải chó và Ấu trùng giun đũa chó

04/10/2019

Đừng nhầm lẫn ký sinh trùng sán dải chó và ấu trùng giun đũa chó mèo. Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết về 2 loại ký sinh trùng trên.

Tin tức

Bệnh sán chó có lây không – Người sang người & chó sang người?

02/10/2019

Bệnh sán chó hay còn gọi là ấu trùng giun đũa chó toxocara là một bệnh có thể gặp phải ở trẻ em và những người nuôi chó mèo. Theo thống kê, tại Việt Nam có 20% dân số có kháng thể đối với toxocara. Có thể khẳng định, đây là một bệnh mà bất kỳ ai cũng có nguy cơ mắc...

Tin tức

5 món ăn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm sán lợn

02/10/2019

5 món ăn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm sán lợn bao gồm tiết canh, nem chua, các loại rau sống, hàu sống, bò tái. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết.

Tin tức

Bệnh giun móc: Nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng chống

30/09/2019

Bệnh giun móc là một trong những nguyên nhân chính gây thiếu máu mạn tính. Để ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh với sức khỏe, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra căn bệnh này, cũng như triệu chứng nhận biết và cách phòng chống.

  • 1
  •  
  • 2
  •  
  • 3
  •  
  •  
Đăng ký tư vấn
Click gọi ngay